Search This Blog

Tuesday, February 12, 2019

Hướng dẫn trỏ tên miền cấp cao về website xây dựng bằng Blogspot (tại Blogger.com) của Google.


Tên miền cấp cao là gì?

Tên miền cấp cao là các tên miền có định dạng là tenmiencuaban.com hoặc tenmiencuaban.xyz hoặc tenmiencuaban.vn hoặc tenmiencuaban.com.vn.

;.org;.info;.net.....mà không phải các tên miển kiểu như "tenmiencuaban.wordpress.com" hay tenmiencuaban.blogspot.com hay tenmiencuaban.weebly.com v.v...

Thương thì để có những tên miền cấp cao này bạn phải mua chúng từ các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền chẳng hạn như iNet (tham khảo tại đây:https://inet.vn/dang-ky-ten-mien?aff=lbtvn) hay Mắt bão,Godday,hostinger....)

Blog cá nhân của tôi đã được tạo ra bằng Blogspot(tại Blogger.com của Google)

Giả sử tôi đã tạo ra được một Blog cá nhân(hay gọi là website cũng được) có địa chỉ tên miền phụ truy cập là

:https://lamthenaoxyz.blogspot.com

Tên miền cấp cao mà tôi đã đăng ký mua từ nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền iNet

http://lamthenao.xyz


Cách trỏ tên miền cấp cao về website Blogspot

Các bước thực hiện trỏ tên miền cấp cao về Blog(tạo bằng Blogspot)

Giả sử bây giờ tôi đang muốn trỏ tên miền cấp cao của tôi là lamthenao.xyz về Blog(tạo bằng Blogspot) của tôi tại địa chỉ tên miền phụ là lamthenaoxyz.blogspot.com thì tôi phải làm thế nào?Các mô tả dưới đây cho thấy cách tôi đã tiến hành công việc đó các bạn theo dõi nhé!

Tên miền cấp cao thường là các tên miền có trả phí là tên miền mà bạn đã đăng ký sử dụng được thông qua một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền được cấp phép và có hợp đồng sử dụng dịch vụ đàng hoàng và đó thường là các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin,viễn thông,internet họ là đại diện bán hàng hay làm đại lý cho tổ chức quản lý tên miền quốc tế ICAN.Tại Việt Nam có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và hosting,email,VPN...chẳng hạn như Mắt bão,iNet,PAVietnam,vnnic,tenten...Bên cạnh đó với sự linh hoạt trong quá trình thanh toán thông qua mạng viễn thông và internet thì các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền đến từ nước ngoài như Goddy,Hostinger,Z.com... với lợi thế giá rẻ nhiều ưu đãi cũng đã chiếm được rất nhiều thị phần khách hàng sử dụng dịch vụ của mình tại Việt Nam cho dù trụ sở chính của các công ty đó lại hoàn toàn nằm ở các nước khác.

Chẳng hạn trang web này của tôi có tên miền là "kenhcapnhatcongnghe.com" đã được tôi đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền tại iNet Corporation.Nếu bạn muốn đăng ký tên miền tại iNet thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các thông tin liên quan đến đăng ký tên miền cho website của bạn tại đây:https://inet.vn/dang-ky-ten-mien?aff=lbtvn

Ngoài ra tôi cũng đã đăng ký một tên miền khác là "lamthenao.xyz" tại iNet ,rồi trỏ nó về một website xây dựng bằng Blogspot(tại Blogger.com) của Google.Đơn giản như vậy là tôi đã có một website như giao diện ngay bên dưới đây:

Trang web lamthenao.xyz được tạo ra bằng Blogspot và tên miền lamthenao.xyz của tôi
Vậy thì tôi đã tiến hành trỏ tên miền "lamthenao.xyz" mà tôi đã mua được từ công ty iNet về Blog xây dựng bằng Blogspot(tại Blogger.com) của Google đó như thế nào?

Các bước trỏ tên miền về Blog tạo bằng Blogspot trên Blogger.com của Google

Bước 1:Cài đặt các thông tin liên quan đến tên miền cấp cao trên trang quản trị các bản ghi tên miền tại iNet

Truy cập trang web của nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền bằng tài khoản cá nhân của bạn đã sử dụng để mua tên miền để tìm đến trang quản trị dành cho tên miền mà bạn đã mua.Một cách cụ thể hơn bạn có thể theo dõi bằng các hình ảnh dưới đây:

Truy cập inet.vn rồi click vào nút lệnh "Đăng nhập"
Đăng nhập vào trang cá nhân của bạn trên inet bằng các thông tin gồm email của bạn và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó với iNet rồi nhấn vào nút "Đăng Nhập" để đăng nhập.
trang quản trị tài khoản cá nhân của bạn trên iNet liệt kê ra một danh sách các tên miền mà tôi đã mua tại iNet ,trong đó có tên miền là lamthenao.xyz mà tôi đang nói tới
Click vào nút "Cập nhật bản ghi "để mở trang quản lý các bản ghi liên quan của tên miền lamthenao.xyz của tôi ra.
Thêm vào danh sách bản ghi các bản ghi như có trong hình này rồi nhấn nút cập nhật bản ghi để lưu lại.Mục đích việc cập nhật các bản ghi chính là điều hướng trỏ tên miền lamthenao.xyz của tôi về trang Blog tạo băng Blogspot(tại Blogger.com) cúa tôi.
Đến đây tôi sẽ tạm thời chuyển hướng giải thích tại sao ta lại phải bổ sung các bản ghi như hình trên ,một lát nữa tôi sẽ quay trở lại để các bạn hiểu tại sao lại phải làm như thế nhé.Tôi tạm gọi điểm này là điểm check point số 1 nhé.


style="display:block; text-align:center;"
data-ad-layout="in-article"
data-ad-format="fluid"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="4260981932">style="display:block"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="9978829582"
data-ad-format="link"
data-full-width-responsive="true">

Bước 2-Cài đặt các thông tin liên quan đến tên miền cấp cao bên thứ 3 trong Blogspot

Bây giờ bạn mở một tab mới trong trình duyệt web của bạn và nhập vào địa chỉ Blogger.com và click vào nút lệnh "Đăng nhập" của Blogger.com,sử dụng tài khoản Gmail và mật khẩu gmail mà bạn đã tạo ra Blog của bạn trên Blogger.com trước đó-cái Blog mà bạn đang định trỏ tên miền lamthenao.xyz ý-rồi tiến hành đăng nhập vào bên trong trang quản trị Blog của bạn.Cụ thể xem loạt các hình dưới đây.

Đăng nhập vào Blog của bạn
Click "Tiếp theo" để đăng nhập
Trang quản trị Blog cá nhân trên Blogger.com của bạn mở ra,tìm đến tab setting và click chuột vào đó
Bạn sẽ nhìn thấy thông tin tên Blog bằng Blogspot của bạn là :tenblogcuaban.Blogspot.com và phía dưới có dòng "
+ Set up a third-party URL for your blog - Point your own registered URL to your blog. " .Bạn cần click vào dòng chữ đó để làm xuất hiện mục cài đặt tên miền cấp cao cho Blog .

Tiến hành nhập tên miền cấp cao vào ô Third Party domain setting" rồi nhấn nút "Save"
Khi đó một thông báo như vùng khoanh đỏ ở trong hình này hiện ra,chỉ dẫn cho bạn là hãy bổ sung hai bản ghi CNAMES với các trường thông tin như trên vào trang quản trị tên miền mà bạn đã mua .Cụ thể tôi phải thêm hai bản ghi CNAMES này vào trang quản trị tên miền lamthenao.xyz của tôi trên trang tài khoản cá nhân quản lý tên miền của tôi trên iNet các bạn nhé.

Bạn nhớ click chuột vào đường link "setting instruction" để xem hướng dẫn cài đặt thirdparty domain,nhân tiện bạn cũng tick chọn luôn vào ô chọn "Redirect lamthenao.xyz to www.lamthenao.xyz. "

Trang hướng dẫn thiết lập domain bên thứ 3 cho website xây bằng Blogspot hiện ra,kéo chuột từ trên xuống tìm đến bước Step 3,bước này chỉ ra rằng ,bạn phải bổ sung 4 bản ghi A-Records 4 địa chỉ IP các máy chủ lưu trữ Blog của Google gồm các địa chỉ IP sau :
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21
rồi lưu lại để cho trình quản lý tên miền trên iNet hiểu là cần trỏ về các máy chủ của Google có địa chỉ IP được liệt kê ở trên.
Sau khi bạn đã tiến hành cập nhật các bản ghi gồm các bản ghi CNAMES và A-RECORDS như mô tả đầy đủ ở các bước trên thì các bản ghi đầy đủ trong trang quản lý tên miền trong tài khoản cá nhân của bạn trên iNet sẽ như hình này.

Để thêm tưng bản ghi thì chỉ cần nhấn 1 lần nút lệnh "Thêm bản ghi" rồi điền thông tin vào các trường thông tin trên đó thì các bản ghi sẽ được thêm vào.Cuối cùng click vào nút "Cập nhật" để lưu lại danh sách các bản ghi đó.Đây chính là điểm check point số 1 mà tôi đã lưu ý ở trên các bạn nhé.
Cuối cùng bạn quay lại tab quản trị Blogger-Blogspot của bạn,trong vùng Third Party Domain Setting nhấn nút "Save" để lưu các cài đặt lại.


nhấn nút "Save" để lưu các cài đặt lại
Ngay sau khi bạn nhấn nút "Save" trong hình trên lại,thì tất cả các thông tin về bản ghi CNAMES và A Record mà bạn đã cập nhật bên trang quản trị tên miền lamthenao.xyz ở bên phía iNet sẽ được trỏ về máy chủ chứa Blog của bạn tại Google.Khi việc trỏ tên miền từ iNet về Blogger thành công bạn sẽ thấy trong mục setting Blog của bạn liệt kê ra hai tên miền -một tên miền cấp cao là :lamthenao.xyz và một tên miền gốc của blog là lamthenaoxyz.blogspot.com như thế này là đã hoàn tất việc cài đặt rồi đấy các bạn nhé.

Cài đặt tên miền lamthenao.xyz cho Blog -lamthenaoxyz.blogspot.com đã thành công

Kết luận

Đến đây chúng ta đã hoàn tất vi việc trỏ một tên miền cấp cao về một blog viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) của Google rồi đó các bạn nhé.

Và giờ nếu tôi mở trình duyệt web lên và gõ vào thanh địa chỉ của tôi một trong các kiểu địa chỉ Blog của tôi là:

thì tất cả các địa chỉ trên đều được trỏ đến một trang web duy nhất của tôi là https://lamthenao.xyz

Và đây là thành quả website https://lamthenao.xyz của tôi chính thức hoạt động với nơi lưu trữ nội dung là các máy chủ của Google(Blogger.com) và tên miền lại là một tên miền cấp cao.Nhờ vậy mà tôi sẽ chỉ cần phải trả phí duy trì tên miền hàng năm thôi mà không tốn bất cứ chi phí nào cho phần máy chủ lưu trữ nội dung cả-vì đó hoàn toàn là máy chủ lưu trữ của Google và nó là miễn phí)

Trang web lamthenao.xyz của tôi
Các bạn hãy thử thực hiện xem sao.Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ chỉ cho bạn cách trỏ tên miền miễn phí .tk,.ga,.cf,.ml.... về website viết bằng Blogspot(tại Blogger.com của Google) tại đây https://kenhcapnhatcongnghe.com/huong-dan-cach-tro-ten-mien-mien-phi-tk-cf-ml-ga-ve-blogtao-bang-blogspot-tai-blogger-com-cua-google/.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm. Chúc các bạn thành công.


style="display:block"
data-ad-format="autorelaxed"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="4016056460">


34 comments:

 1. Thank you for every other wonderful post. Where else may just anybody get that type of
  info in such an ideal means of writing? I have a presentation next week, and I am on the look for such information.

  ReplyDelete
 2. Attractive element of content. I simply stumbled upon your site and in accession capital to claim
  that I acquire actually loved account your blog posts.
  Any way I will be subscribing for your augment or even I fulfillment you get right of entry to constantly quickly.

  ReplyDelete
 3. Howdy! Do you use Twitter? I'd like to follow you if
  that would be okay. I'm absolutely enjoying your blog and look forward to
  new posts.

  ReplyDelete
 4. It's in fact very complex in this busy life to listen news on TV, thus I just use world wide
  web for that reason, and get the latest news.

  ReplyDelete
 5. Hi mates, good post and fastidious urging commented at
  this place, I am in fact enjoying by these.

  ReplyDelete
 6. Your means of explaining all in this paragraph is
  in fact good, every one be able to easily be aware of it, Thanks a lot.

  ReplyDelete
 7. It's a shame you don't have a donate button! I'd most
  certainly donate to this excellent blog! I suppose for
  now i'll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account.
  I look forward to new updates and will share this website with my
  Facebook group. Chat soon!

  ReplyDelete
 8. Howdy! This post could not be written any better! Going through this article reminds me of my previous roommate!
  He constantly kept preaching about this. I will forward this
  post to him. Fairly certain he'll have a very good read.
  Thank you for sharing!

  ReplyDelete
 9. Sweet blog! I found it while surfing around on Yahoo News.
  Do you have any suggestions on how to get listed in Yahoo
  News? I've been trying for a while but I never seem to get there!
  Many thanks

  ReplyDelete
 10. Good way of telling, and nice paragraph to take information regarding my presentation topic, which i am going to present
  in institution of higher education.

  ReplyDelete
 11. It's remarkable to pay a quick visit this web page and reading the views of all colleagues concerning this
  piece of writing, while I am also eager of getting knowledge.

  ReplyDelete
 12. canadianpharmacyndabiallSeptember 20, 2019 at 8:31 AM

  generic viagra from canada canadian pharmacy online generic viagra online canada
  generic viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 13. canadianpharmacyndabiallSeptember 20, 2019 at 2:06 PM

  canadian generic viagra review [url=http://canadianpharmacynda.com/#]viagra online canadian pharmacy[/url] canada pharmacy online
  [url=http://canadianpharmacynda.com/#]canadian pharmacy online[/url]

  ReplyDelete
 14. canadianpharmacyndabiallSeptember 20, 2019 at 2:24 PM

  canadian drugs [url=http://canadianpharmacynda.com/#]cheap viagra online canadian pharmacy[/url] buy generic viagra online canada
  [url=http://canadianpharmacynda.com/#]cheap viagra online canadian pharmacy[/url]

  ReplyDelete
 15. canadianpharmacyndabiallOctober 11, 2019 at 11:18 AM

  viagra canadian pharmacy generic cheap viagra online canadian pharmacy canada generic viagra
  cheap viagra online canadian pharmacy
  canadian drugs cheap viagra online canadian pharmacy viagra online generic canada
  viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 16. canadianpharmacyndabiallOctober 12, 2019 at 9:41 AM

  generic viagra canada cheap viagra online canadian pharmacy best canadian pharmacy
  canadian pharmacy online
  canadian pharmacy online canadian pharmacy online generic viagra from canada
  viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 17. canadianpharmacyndabiallOctober 19, 2019 at 3:49 AM

  viagra online canada cheap viagra online canadian pharmacy canadian generic viagra review
  viagra online canadian pharmacy
  generic viagra canada generic viagra online canadian pharmacy canadian generic viagra
  canadian pharmacy online

  ReplyDelete
 18. canadianpharmacyndabiallOctober 19, 2019 at 4:10 AM

  canadian generic viagra review canadian pharmacy online generic viagra canada pharmacy
  canadian pharmacy generic viagra
  canadian pharmacy online canadian pharmacy generic viagra canada online pharmacy generic viagra
  viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 19. Priligy Sanchez Drago [url=http://abcialisnews.com]Buy Cialis[/url] Lovaza Buy Cialis Propecia Effects On Women Indicated

  ReplyDelete
 20. Order Synthetic Viagra [url=http://cheapcialisir.com]cialis 5 mg[/url] Finasteride 1 Mega Propecia Cialis Viagra Kaufen

  ReplyDelete
 21. http://mewkid.net/when-is-rahava/ - Cialis Cialis deu.gspp.kenhcapnhatcongnghe.com.mkn.ak http://mewkid.net/when-is-rahava/

  ReplyDelete
 22. Dove Comprare Viagra Senza Ricetta Cialis walmart pharmacy drug prices cialis online canada Cialis Instrucciones

  ReplyDelete
 23. http://mewkid.net/when-is-rahava/ - Cialis 20 Mg Price Cialis 20mg eqt.ehbg.kenhcapnhatcongnghe.com.auw.lm http://mewkid.net/when-is-rahava/

  ReplyDelete
 24. hey there and thank you for your information – I
  have certainly picked up anything new from right here.
  I did however expertise several technical issues using this site, as I
  experienced to reload the web site lots of times previous to I could get it to load properly.
  I had been wondering if your hosting is OK? Not that I'm complaining,
  but slow loading instances times will very frequently affect your placement
  in google and can damage your high-quality score if advertising and marketing with Adwords.
  Well I'm adding this RSS to my email and can look out
  for a lot more of your respective interesting content. Ensure that you update this again very soon.

  ReplyDelete
 25. It's a pity you don't have a donate button!
  I'd most certainly donate to this superb blog!
  I guess for now i'll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account.
  I look forward to brand new updates and will
  talk about this website with my Facebook group.

  Talk soon!

  ReplyDelete
 26. Have you ever thought about including a little bit more than just
  your articles? I mean, what you say is fundamental and all.
  Nevertheless just imagine if you added some great graphics or video clips to give your posts more, "pop"!
  Your content is excellent but with images and clips, this site
  could undeniably be one of the very best in its field.
  Wonderful blog!

  ReplyDelete
 27. Vampires in the Enchanted Castle casino - FilmFileEurope
  Vampires in the Enchanted jordan 18 white royal blue online Castle Casino. Vampires in the Enchanted Castle air jordan 18 retro yellow suede clearance Casino. 토토 코드 Vampires in the Enchanted 우리형티비 Castle Casino. Vampires in the Enchanted Castle Casino. Vampires air jordan 18 retro yellow suede free shipping in the Enchanted

  ReplyDelete

Tenten.vn

  Tenten.vn (đại lý duy nhất tại Việt Nam của Onamae.com-GMO Internet Inc, nhà đăng ký tên miền số 1 Nhật Bản và hàng đầu thế giới) cung cấp...