Search This Blog

Tuesday, February 12, 2019

Hướng dẫn cách đăng ký một tên miền miễn phí(.tk,.cf,.ml,.ga...) trên trang web dot.tk của Freenom


[toc]Lý do nên và không nên đăng ký tên miền miễn phí cho website của bạn.

Tên miền miễn phí là những tên miền mà bạn có thể sử dụng để làm địa chỉ truy cập vào Website,Blog của bạn thường có dạng tenmiencuaban.tk hay tenmiencuaban.ga;tenmiencuaban.cf,tenmiencuaban.ml....được cung cấp bởi công ty interner Freenom có trang chủ tại http://dot.tk

 • Ưu điểm của tên miền miễn phí :Do được nhà cung cấp là công ty Freenom cho phép bạn đăng ký và sử dụng miễn phí tên miền mà bạn đã đăng ký với họ thông qua trang web dot.tk nên bạn có thể sử dụng tên miền đó cho trang web hay Blog của bạn mà không mất một chút chi phí nào trong một khoảng thời gian nhất định nào đó 3 tháng,6 tháng,12 tháng và bạn vẫn có thể ra hạn sử dụng miễn phí tiếp kể từ sau thời điểm hết hạn đăng ký sử dụng miễn phí lần thứ nhất đó.
  Lưu ý: có thể có nhiều công ty khác cũng hoạt động tương tự như Freenom nhưng tôi không đề cập ở đây vì tôi đang chú trọng đến việc đăng ký tên miền miễn phí trên http://dot.tk  nên tôi không nói đến các công ty khác đó ở đây) Chính nhờ tính miễn phí  đó  mà  nếu  bạn  không dư giả về mặt tài chính thì bạn nên sử dụng tên miền miễn phí cho website /Blog của bạn là một giải pháp tạm thời tốt đáng để thử nghiệm,bạn có thể dùng nó vào mục đích phi thương mại như là học tập hay chia sẻ thông tin với người thì giải pháp sử dụng tên miền miễn phí là hoàn toàn chấp nhận được.
 • Nhược điểm của tên miền miễn phí:  Sử dụng tên miền miễn phí thì cũng đi liền với rủi ro.Cụ thế nếu tên miền miễn phí mà bạn đã đăng ký được ,qua quá trình vận hành trang web/blog của bạn ,nhà cung cấp tên miền miễn phí là Freenom nhận thấy tên miền đó thực sự có ý nghĩa về mặt tiềm năng và giá trị thương mại ,họ sẽ thu hồi tên miền đó của bạn lại và biến nó thành tên miền phải trả phí duy trì hàng năm.Họ thường thu hồi nó bất thình lình mà chẳng cần phải thông báo gì với bạn cả.Điều đó thực sự ảnh hưởng đến hoạt động trang web của người sử dụng tên miền miễn phí đó.Miễn phí trong trường hợp này sẽ đồng nghĩa với rủi ro mà bạn không thể làm gì được họ vì khi đăng ký sử dụng bạn đã có một bước quan trọng là "Đồng ý với điều khoản sử dụng của họ" rồi.Đó chính là lý do bạn không thể làm được gì nếu tên miền miễn phí đó bị họ thu hồi của bạn.Cách duy nhất bạn có thể làm được chỉ là lại đăng ký một tên miền miễn phí khác để dùng mà thôi.Vì vậy nếu website,blog của bạn là quan trọng thì bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí vì tính rủi ro của nó mà tôi mô tả ở trên.

Cách đăng ký tên miền miễn phí .tk, .cf, .ga, .ml v.v...trên dot.tk của Freenom

Để có thể sở hữu được một tên miền miễn phí trước tiên bạn cần truy cập đến địa chỉ website cho phép đăng ký và sở hữu miễn phí một số loại tên miền có đuôi dạng .tk,.ga,.cf,.ml... tại đây :http://dot.tk

Trên giao diện trang chủ của http://dot.tk với ngôn ngữ mặc định của họ là tiếng pháp,bạn click vào dòng ngôn ngữ tiếng pháp mặc định(Francese) để đổi sang tiếng Việt cho dễ thao tác hơn.

Chọn ngôn ngữ sẽ hiển thị là tiếng Việt

Sau khi ngôn ngữ được chuyển sang tiếng Việt,click chuột vào nút lệnh "Đăng nhập vào My Freenom"


click chuột vào nút lệnh "Đăng nhập vào My Freenom"
Trang đăng nhập của Freenom hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập mà chẳng thấy form đăng ký tài khoản nào cả nhưng bạn có thể bỏ qua việc đăng ký mà có thể sử dụng luôn tài khoản Google+ hoặc Facebook cá nhân của bạn để đăng ký kiêm đăng nhập luôn ,giả sử tôi sẽ dùng tài khoản Google+ để đăng nhập các bạn nhé.

Dùng một tài khoản Google+ nào đó của bạn mà bạn không sợ bị ảnh hưởng bởi việc lộ thông tin cá nhân(loại tài khoản không quan trọng ý) để đăng nhập
chọn một tài khoản Google+ để đăng nhập
Nhập mật khẩu rồi nhấn "tiếp theo"

Khi đó một tài khoản sử dụng tài khoản Google+ để đăng nhập của bạn sẽ được tạo ra trên Freenom.Ta sẽ sử dụng tài khoản này để quản lý tất cả các tên miền miễn phí mà bạn đã và sẽ đăng ký tại Freenom.

Trong trường hợp việc đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản Google+ và Facebook bị thất bại thì bạn có thể thực hiện việc đăng ký các tên miền miễn phí theo các thủ tục được mô tả ngay bên dưới đây:

Nhập vào ô kiểm tra trên trang chủ của Freenom một tên miền miễn phí kèm theo các đuôi như .tk,.ga,.ml gì đó sau đó nhấn "Check Availability" để kiểm tra .Giả sử tôi sẽ nhập vào ô kiểm tra tên miền "blognauancuatoi.ga' rồi nhấn kiểm tra xem sao.

nhập vào tên miền miễn phí là blognauancuatoi.ga để kiểm tra
Nếu tên miền miễn phí đó là khả dụng thì nó sẽ xuất hiện chữ FREE và có đánh dấu Selected màu xanh như hình hiện ra.Bạn click vào nút lệnh "Check Out" để tiếp tục quá trình đăng ký tên miền này.


Bạn click vào nút lệnh "Check Out" để tiếp tục quá trình đăng ký tên miền này.

Danh sách quản lý các tên miền mà bạn đã kiểm tra hiện ra,tìm đến dòng tên miền mà bạn vừa chọn để kiểm tra,chọn thời gian sử dụng miễn phí là 12 months để dùng được miễn phí lâu nhất,rồi nhấn "continue".
Bạn có thể nhập email cá nhân của bạn vào vùng khoanh màu đỏ và nhấn "Verify My Email Address" hoặc chọn đăng nhập bằng Google+ và Facebook ở phí bên phải.Nhưng do thỉnh thoảng plugin đăng nhập bằng Google+ và Facebook bị lỗi nên tôi chọn cách nhập Email và xác minh địa chỉ Email các bạn nhé.
Bạn cần thực hiện kiểm tra Capcha theo yêu cầu của Freenom
Nhấn tiếp theo để xác minh


Một thông báo từ Freenom hiện ra yêu cầu bạn xác minh địa chỉ email
Bạn cần mở email của bạn ra rồi click vào đường link mà Freenom đã gửi đến hòm thư của bạn để kích hoạt và xác nhận đăng ký tên miền miễn phí của bạn
Việc bạn cần làm là click vào đường link mà Freenom đã gửi đến hòm thư của bạn để kích hoạt và xác nhận đăng ký tên miền miễn phí của bạn ,sau khi click vào đường dẫn xác nhận địa chỉ email,một form như hình dưới xuất hiện yêu cầu bạn nhập một số thông tin cơ bản như dưới đây

Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu rồi nhấn vào nút lệnh "Complete Order" để hoàn tất việc đặt hàng.Nhớ tick vào nút chọn
I have read and agree to the Terms & Conditions nữa nhé
Thực hiện việc xác minh lần nữa
Thực hiện bước cuối cùng là xác nhận đặt hàng.Một email xác nhận nữa sẽ được gửi đến hòm thư điện tử của bạn yêu cầu bạn xác nhận đơn hàng cho tên miền miễn phí mà bạn đăng ký.
Khi đó bạn đã coi như đăng ký thành công tên miền miễn phí của mình và bạn đã có một tài khoản trên Freenom.Bạn sử dụng Email và mật khẩu mà bạn đã điền ở bước trên để đăng nhập vào Freenom và quản lý các tên miền miễn phí mà bạn đã đăng ký được ở trên.

Đây là trang cá nhân của tôi sau khi đã dùng email và mật khẩu mà tôi đã dùng để đăng ký với Freenom để đăng nhập vào bên trong freenom các bạn nhé.

Click vào menu 'Services" chọn my Domains để làm hiện ra danh sách tên miền mà mình đã đăng ký thành công.
Danh sách tên miền miễn phí mà tôi đã đăng ký thành công và nó đang ở trạng thái hoạt động(active)
Đến đây việc chúng ta cần làm sẽ phải là trỏ các tên miền miễn phí đã đăng ký được đó về hosting hay Blog (tạo bằng Blogspot) của mình để có thể vận hành trang web của mình với địa chỉ truy cập chính là các tên miền miễn phí mà ta vừa đăng ký được ở trên thôi các bạn nhé.Tham khảo bài viết liên quan tại đây:

https://kenhcapnhatcongnghe.com/huong-dan-cach-tro-tren-mien-mien-phi-tk-ga-ml-ve-blogspotblogger/

Lưu ý 1 :nếu không trỏ tên miền đó về website nào thì tên miền đó có thể bị Freenom thu hồi lại do vi phạm các điều khoản chính sách của họ.


Kết luận

Lưu ý 2:Nếu tên miền miễn phí đó của bạn mà có nhiều ý nghĩa và có tính thương mại cao thì do tính miễn phí mà Freenom có thể bất thình lình thu hồi lại tên miền đó của bạn lúc nào không hay mà họ không cần phải đền bù hay bồi thường gì cho bạn cả.Miễn phí thì luôn đi kèm với vô lý mà bạn,chúng ta cần phải hiểu được nguyên lý đơn giản này để không bị hụt hẫng các bạn nhé.

Bằng cách thức như vậy tôi đã đăng ký thành công hai tên miền là blognauancuatoi.ml và blognauancuatoi.ga rồi đó các bạn nhé.Nếu muốn đăng ký một tên miền miễn phí bất kỳ nào đó trên Freenom thì các bạn chỉ cần làm như mô tả của tôi ở trên là hoàn toàn có thể sở hữu những tên miền miễn phí ưng ý đó các bạn nhé.


style="display:block"
data-ad-format="autorelaxed"
data-ad-client="ca-pub-7421653222181531"
data-ad-slot="8347319188">

[no-toc]

62 comments:

 1. I think this is among the most vital info for me.
  And i'm glad reading your article. But should remark on few
  general things, The web site style is perfect, the articles is really nice :
  D. Good job, cheers

  ReplyDelete
 2. Having read this I thought it was extremely informative. I appreciate you finding the time and effort
  to put this informative article together. I once again find myself personally spending way too much time both reading and posting comments.
  But so what, it was still worthwhile!

  ReplyDelete
 3. I am not sure where you are getting your info, but
  great topic. I needs to spend some time learning much more or understanding more.
  Thanks for great info I was looking for this info for my mission. http://toweltheftprevention.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.designforpeople.net%2F__media__%2Fjs%2Fnetsoltrademark.php%3Fd%3D918.network%2Fdownloads%2F89-ace333

  ReplyDelete
 4. Good blog post. I absolutely appreciate this website. Stick with it!


  #congtyhuanluyenchohoanggia #donvihuanluyenchohoanggia

  Trong quá trình chiếm hữu trường huấn luyện chó chắc
  hẳn khách hàng sẽ có rất nhiều điều
  chưa rõ. Với trông trờ được tương trợ nhiệt thành cho quý người
  mua hàng của Huấn luyện chó Hoàng Gia một cách
  tốt nhất. Người mua sắm có trông trờ hoặc thắc mắc khó
  hiểu về dịch vụ hãy chuyển thông tin thông qua
  địa chỉ liên lạc dưới đây.

  Hoàng Gia
  Trang chủ: Huanluyenchohoanggia.com.vn
  Điện thoại:0903 151 304
  Địa điểm: 121 đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM.


  Tags: huan luyen cho,truong huan luyen cho,trung tam huan luyen cho,huan luyen cho tphcm,truong huan luyen cho tphcm

  ReplyDelete
 5. Awesome blog! Do you have any helpful hints for aspiring writers?
  I'm planning to start my own site soon but I'm a little lost on everything.

  Would you recommend starting with a free platform like
  Wordpress or go for a paid option? There are so many options
  out there that I'm completely confused .. Any ideas?
  Bless you! https://918.network/downloads/83-mega888

  ReplyDelete
 6. Awesome blog! Do you have any helpful hints for
  aspiring writers? I'm planning to start my own site soon but I'm a little lost
  on everything. Would you recommend starting with a free platform like Wordpress or go for
  a paid option? There are so many options out there that I'm completely confused
  .. Any ideas? Bless you! https://918.network/downloads/83-mega888

  ReplyDelete
 7. canadianpharmacyndabiallSeptember 19, 2019 at 2:24 AM

  canadian drug stores viagra online canadian pharmacy canada drug pharmacy
  canadian pharmacy online

  ReplyDelete
 8. canadianpharmacyndabiallSeptember 20, 2019 at 4:00 AM

  viagra canadian pharmacy generic canadian pharmacy online canada drug pharmacy
  viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 9. canadianpharmacyndabiallSeptember 28, 2019 at 11:20 AM

  cheap viagra online canadian pharmacy generic viagra online canadian pharmacy canada pharmacy online
  canadian pharmacy online

  ReplyDelete
 10. canadianpharmacyndabiallSeptember 29, 2019 at 9:33 AM

  online pharmacy canada cheap viagra online canadian pharmacy generic canadian viagra
  canadian pharmacy online

  ReplyDelete
 11. erectile disorder mayo clinic
  help with erectile dysfunction
  erectile function cocaine abuse
  erectile dysfunction remedies

  ReplyDelete
 12. canadianpharmacyndabiallOctober 10, 2019 at 2:03 PM

  canadian pharmacy viagra generic generic viagra online canadian pharmacy canada drug pharmacy
  canadian pharmacy online
  canadian pharmacy meds canadian pharmacy generic viagra canada online pharmacy
  canadian pharmacy generic viagra

  ReplyDelete
 13. canadianpharmacyndabiallOctober 11, 2019 at 4:23 AM

  canada online pharmacy generic viagra cheap viagra online canadian pharmacy best canadian pharmacy
  generic viagra online canadian pharmacy
  canadian pharmacy online viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy review
  canadian pharmacy generic viagra

  ReplyDelete
 14. canadianpharmacyndabiallOctober 11, 2019 at 9:58 AM

  cheap viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy generic viagra generic viagra from canada
  viagra online canadian pharmacy
  viagra online canadian pharmacy generic viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy review
  generic viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 15. canadianpharmacyndabiallOctober 11, 2019 at 10:16 AM

  viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy online generic viagra online canadian pharmacy
  cheap viagra online canadian pharmacy
  viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy online buy generic viagra online canada
  cheap viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 16. canadianpharmacyndabiallOctober 12, 2019 at 3:22 AM

  canadian pharmacy canadian pharmacy online online pharmacy canada
  canadian pharmacy online
  canadian pharmacy online viagra online canadian pharmacy canadian online pharmacy
  canadian pharmacy online

  ReplyDelete
 17. canadianpharmacyndabiallOctober 15, 2019 at 10:21 AM

  canadian generic viagra review viagra online canadian pharmacy viagra canadian pharmacy generic
  viagra online canadian pharmacy
  generic viagra online canadian pharmacy viagra online canadian pharmacy online pharmacy canada
  cheap viagra online canadian pharmacy

  ReplyDelete
 18. canadianpharmacyndabiallOctober 20, 2019 at 2:58 AM

  canadian generic viagra review viagra online canadian pharmacy canadian pharmacy online
  canadian pharmacy generic viagra
  viagra canadian pharmacy generic generic viagra online canadian pharmacy generic viagra canada
  canadian pharmacy generic viagra

  ReplyDelete
 19. canadianpharmacyndabiallOctober 20, 2019 at 10:14 PM

  canadian pharmacy online canadian pharmacy online canada online pharmacy generic viagra
  canadian pharmacy online
  generic viagra canada canadian pharmacy online canadian pharmacy generic viagra
  canadian pharmacy generic viagra

  ReplyDelete
 20. I loved this post! I read your blog fairly often and you are always coming out
  with some great stuff. I will shares this on my facebook, instagram and some of my loyalty followers.
  Great jobs! Keep work it with it.

  ReplyDelete
 21. I loved this post! I read your blog fairly often and
  you are always coming out with some great stuff.
  I will shares this on my facebook, instagram and some of
  my loyalty followers. Great jobs! Keep work it with it.

  ReplyDelete
 22. Cialis Le Moin Cher [url=https://buyciallisonline.com/#]cheap cialis[/url] Zithromax And Lyme Disease Cialis Comprar Cialis Priligy

  ReplyDelete
 23. Medicine information sheet. Long-Term Effects. where to buy cheap lexapro rx without a prescription Some trends of medication. Get information now.
  Pills information for patients. Long-Term Effects. price of cheap prozac 10 mg without prescription All news about medication. Get here.
  Drugs information leaflet. Short-Term Effects. where can i buy prozac rx prices Some trends of drugs. Read information here.

  ReplyDelete
 24. online pharmacy school https://onlinepharmacyzefb.com/ - legit online pharmacy pharmacy online cvs pharmacy online modafinil online pharmacy

  ReplyDelete
 25. online canadian pharmacy https://canadian-pharmacyonlineolys.com/ - canadian pharmacy canadian pharmacy online online pharmacy canada online pharmacy canada

  ReplyDelete
 26. canada drug pharmacy https://canadian-pharmacyyhzg.com/ - best canadian pharmacy canada drugs online canadian drug stores canadian pharmacy viagra

  ReplyDelete
 27. best canadian online pharmacy https://canadapharmacyonlinestbh.com/ - canada pharmacy king legit online pharmacy northwest pharmacy canada canada online pharmacy

  ReplyDelete
 28. canada drugs online https://canadapharmacyliiu.com/ - my canadian pharmacy canadian pharmacy best canadian pharmacy best canadian pharmacy

  ReplyDelete
 29. online pharmacy reviews https://pharmacyonlinevfr.com/ - viagra online canadian pharmacy pharmacy online Drugstore online pet pharmacy

  ReplyDelete
 30. fast cash advance https://cashadvancefvt.com/ - approved cash advance chase cash advance instant cash advance cash advance online bad credit

  ReplyDelete
 31. canada drugs coupon code https://canadadrugslopl.com/ - precription drugs from canada buying drugs from canada canada drugs coupon prescription drugs from canada

  ReplyDelete
 32. canada pharmacy online https://canadapharmacywtrw.com/ - trust pharmacy canada pharmacy salary canada pharmacy in canada canada pharmacy online reviews

  ReplyDelete
 33. canada drugs review https://canadadrugsonlinevbyh.com/ - canada drugs direct online drugs canada drugs direct online drugs

  ReplyDelete
 34. pharmacy https://pharmacy-onlineasxs.com/ - walmart online pharmacy online pharmacy best online pharmacy pharmacy online

  ReplyDelete
 35. viagra alternative https://dinabandhubed.org/ - buy generic 100mg viagra online viagra vs cialis generic viagra online viagra cost

  ReplyDelete
 36. payday loans online no credit check https://ausapaydayloans.com/ - online payday loans best payday loans guaranteed payday loans instant payday loans online

  ReplyDelete
 37. viagra 100mg https://lexedtop.com/ - viagra australia canada viagra purchase viagra viagra plus

  ReplyDelete
 38. what does viagra do https://mypharmexe.com/ - cheap viagra online over the counter viagra price of viagra viagra oral

  ReplyDelete
 39. generic viagra https://edcampok.org/ - womens viagra viagra online canada viagra 100mg п»їviagra

  ReplyDelete
 40. buy viagra professional https://mymypharmacy.com/ - order viagra online what would happen if a girl took viagra viagra online pharmacy canadian pharmacy viagra

  ReplyDelete
 41. buying viagra online https://edmedno.com/ - natural alternatives to viagra cheapest brand viagra viagra brands new viagra

  ReplyDelete
 42. viagra price comparison https://pharmmyjo.com/ - over the counter viagra prescription viagra buy viagra pills viagra jelly

  ReplyDelete
 43. viagra effects https://kunleolofin.org/ - buy viagra online side effects of viagra viagra online side effects of viagra

  ReplyDelete
 44. online viagra https://washmel.org/ - generic viagra online viagra natural generic viagra cost buy viagra online

  ReplyDelete
 45. viagra how it works https://lovepharmza.com/ - viagra samples viagra for sale generic viagra online viagra

  ReplyDelete

Tenten.vn

  Tenten.vn (đại lý duy nhất tại Việt Nam của Onamae.com-GMO Internet Inc, nhà đăng ký tên miền số 1 Nhật Bản và hàng đầu thế giới) cung cấp...